Phân biệt taobao 1688 tmall để nhập hàng Trung Quốc dễ dàng hơn
Đăng ký / Đăng nhập

Đây là điều mà hầu hết những người mới mua hàng đều quan tâm và nhầm lẫn không ít. Chúng là các sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Hiểu được tính chất của từng sàn sẽ giúp bạn mua hàng trung quốc dễ dàng.

Các mặt hàng ở đây có thể “thỏa mãn” tất cả yêu cầu của người tiêu dùng với bất cứ mục đích gì (mua dùng cá nhân hoặc buôn sỉ). Nhưng tại sao lại có đến 3 trang và chúng có gì đặc biệt? Hãy cùng eOrder phân biệt Taobao, 1688 và Tmall ngay nhé!

phân biệt taobao 1688 tmall để nhập hàng trung quốc dễ dàng

 

1. Taobao

Website: www.taobao.com

Taobao chắc hẳn không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Trang thương mại điện tử này đã trở thành một cái tên riêng để gọi “hàng Trung Quốc” nói chung vì sự đa dạng không giới hạn về số lượng mặt hàng mà nó đem lại.

Mỗi shop trên Taobao đều được định hướng nhắm vào một nhóm mặt hàng nhất định thể hiện phong cách riêng của cửa hàng đó nên cũng không quá khó khăn để tìm kiếm nguồn hàng. Trước khi bắt đầu tìm nguồn hàng, bạn cần phải có tài khoản Taobao. Để tạo tài khoản, bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao tại đây!

=> Vì Taobao gần như bao trọn tất cả các mặt hàng bán lẻ trên thế giới nên rất phù hợp cho những bạn muốn kiếm thêm thu nhập nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy đi một vòng Taobao để tìm định hướng trước cho mình nhé.

taobao là gì? phân biệt taobao 1688 và tmall

2. 1688

Website: www.1688.com

Trong khi Taobao là sàn chuyên về bán lẻ thì 1688 lại tập trung chủ yếu vào thị trường sỉ.

Các “cửa hàng” ở đây được quản lý trực tiếp bởi các xưởng sản xuất lớn hoặc các đại lý của xưởng. Mỗi cửa hàng thường chuyên về một loại mặt hàng, sản xuất và bán theo số lượng sỉ. Nhìn chung thì người mua cần phải có ít nhiều kinh nghiệm để tìm kiếm được nguồn hàng tốt ở đây.

Với một người mới bắt đầu nhập hàng 1688, chắc hẳn bạn sẽ gặp không ít trở ngại. Thấu hiểu những khó khăn của bạn eOrder đã tổng hợp hướng dẫn tìm nguồn hàng dành cho người mới. Bạn nên tham khảo!

=> 1688 nhắm vào thị trường khách buôn sỉ là chính. Họ chỉ tiếp khách lẻ thì thấy tiềm năng có thể bán được số lượng lớn sau đó. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh hay tìm kiếm nguồn hàng sỉ để khởi nghiệp thì 1688 là nơi mà bạn nên nhập. eOrder khuyến khích bạn xác định mặt hàng sẽ bán thông qua Taobao và bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng từ 1688 để có mức giá phù hợp nhất nhé!

 

tmall là gì? phân biệt taobao 1688 tmall3. Tmall

Website: www.tmall.com

Tmall là sàn thương mại điện trực thuộc Taobao, đồng nghĩa với việc khách lẻ có thể mua hàng với nhu cầu cá nhân. Tmall khác Taobao ở đặc điểm các mặt hàng có thể tìm được ở đây đều đã được kiểm định kĩ và độ uy tín của các cửa hàng cũng cao hơn nhiều.

Tmall chuyên bán hàng “chanh sả”; chất lượng cao nên cũng không quá khó để tìm những deal giá tốt cho các nhãn hàng hiệu như ZARA; HM; BERSHKA,… Vì giá cả cũng không quá rẻ như Taobao1688 nên ở đây thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi trên diện rộng, nhất là vào các lễ trong năm bên Trung.

=> Đối với những bạn muốn kinh doanh theo hướng nhận order hàng hiệu (hoặc mua về để dùng) thì bạn có thể đến với Tmall.

Trên đây là một vài điểm khác nhau rõ rệt của 3 trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Như vậy bạn đã phân biệt Taobao, Tmall và 1688 rồi phải không? Có hàng nghìn nhà doanh nghiệp nhỏ lẻ đã thành công khi “dấn thân” vào con đường mua hộ hàng Trung Quốc.

Những khó khăn khi tự mua hàng Taobao, Tmall, 1688.

Hầu hết các sàn thương mại điện tử Taobao, 1688 và Tmall đều sử dụng 100% tiếng Trung. Nếu bạn đang lo lắng làm thế nào để tìm hàng mong muốn thì có thể tham khảo hướng dẫn tìm sản phẩm trên Taobao, Tmall và 1688 bằng hình ảnh.

Bên cạnh đó, việc vận chuyển giữa hai quốc gia không phải điều dễ dàng. Bởi lẽ, các sàn thương mại điện tử Trung Quốc chỉ nhận vận chuyển nội địa. Điều đó đồng nghĩ với việc bạn phải có kho nhận tại Trung Quốc và tự vận chuyển hàng về.

Việc thanh toán cũng đòi hỏi không ít khó khăn vì Taobao, 1688 hay Tmall đều chỉ giao dịch thông qua ví điện tử Alipay. Muốn mua hàng trên các sàn, bạn cần có tài khoản liên kết và tự thanh toán. Điều này không những phiền phức mà còn có nhiều rủi ro.

Vậy nên, nếu bạn đang cần tìm một đơn vị hỗ trợ mua hàng; vận chuyển hàng Trung Quốc thì hãy trực tiếp trải nghiệm dịch vụ của eOrder. Chúng tôi tự tin là một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc. Nơi bạn có thể yên tâm tin tưởng sử dụng!

Đăng ký tài khoản mua hàng Trung Quốc ngay!

Hãy để lại thắc mắc của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ giải đáp.

Bài viết tương tự

Hướng dẫn đặt đơn hàng mua ngoài trên eOrder.vn

Đối với những sản phẩm muốn mua ngoài trang taobao.com/ tmall.com và 1688.com, khách hàng có thể thao tác tạo đơn hàng ngoài như sau: + Bước 1: Truy cập đường link sản phẩm: https://item.taobao.com/item.htm?id=621981496444 + Bước 2: Thao tác đặt sản phẩm về giỏ bình thường qua công cụ đặt hàng của eOrder.vn. Có […]

Cách tạo tài khoản 1688 và đăng nhập 1688

Nếu Taobao là sàn thương mại điện tử chuyên về bán lẻ thì 1688.com được mệnh danh là kho hàng sỉ của Trung Quốc. Tại Việt Nam, đã có không ít các chủ shop online chọn 1688 là nơi nhập hàng để kinh doanh. Nếu bạn đang cân nhắc về việc nhập hàng 1688 thì […]

Hướng dẫn tìm hàng hot trend trên 1688

Hướng dẫn tìm hàng hot trend trên 1688 Gần đây, việc nhập hàng Trung Quốc đã dần phổ biến trong thị trường Việt Nam. Đặc biệt, đối với những chủ doanh nghiệp hay chủ shop thì sàn thương mại điện tử (TMĐT) 1688 được xem như kho hàng sỉ, số lượng khổng lồ với mức […]

Bài viết liên quan

EOrder thông báo điều chỉnh GIẢM tỷ giá ngày 26/05/2023

Kính gửi Quý Khách hàng! Kể từ 12h00 trưa Thứ Sáu ngày 26/05/2023, EOrder điều chỉnh GIẢM tỷ giá đồng Nhân dân tệ theo biến động thị trường. Theo đó, tất cả các đơn hàng được đặt cọc từ 12h00 ngày 26/05/2023 sẽ áp dụng theo mức tỷ giá: 1 NDT = 3490 VNĐ. Trân trọng thông báo! BQT Eorder.vn

Eorder thông báo điều chỉnh GIẢM tỷ giá ngày 11/05/2023

Kính gửi Quý Khách hàng! Kể từ 15h00 Thứ Năm ngày 11/05/2023, Eorder điều chỉnh GIẢM tỷ giá đồng Nhân dân tệ theo biến động thị trường. Theo đó, tất cả các đơn hàng được đặt cọc từ 15h00 ngày 11/05/2023 sẽ áp dụng theo mức tỷ giá: 1 NDT = 3510 VNĐ. Trân trọng thông báo! BQT Eorder.vn  

Thông báo điều chỉnh GIẢM phí VCQT về Việt Nam ngày 05/05/2023

Kính gửi Quý khách hàng! EOrder xin thông báo điều chỉnh giảm phí Vận chuyển Quốc tế về Việt Nam, với tất cả các mức trọng lượng của đơn hàng, cụ thể như sau: Đối với hình thức Vận chuyển thường: – Điều chỉnh giảm 2.000đ/kg đối với hình thức Vận Chuyển Thường, với tất cả các mức trọng lượng của đơn hàng. 2. Đối với […]